2014 Word Amateur Golf Championship

Photo 1 -Đội tuyển VN         Photo 2 - Lễ thượng cờ quốc gia

Đội tuyển Việt Nam                                                                                                        Lễ Thượng Cờ Quốc Gia

Giải WAGC 2014

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ 4 chung cuộc sau 4 ngày thi đấu giải năm 2014. Giải nhất thuộc về đội chủ nhà Nam Phi, giải nhì thuộc về đội Singapore, giải ba thuộc về đội USA. Xếp ngay sau đội tuyển Việt Nam hạng 5 là đội Trung Quốc và hạng 6 là  đội Cộng hòa Séc.

Handicap 0 – 6                        :          hạng 6 (Nguyễn Quốc Hùng)

Handicap 6-10             :          hạng 4 (Nguyễn Duy Hải)

Handicap 11-15           :           hạng 11 (Đặng Anh Tâm)

Handicap 16-20           :           hạng 7 (Mai Đăng Khoa)

Handicap 21-25           :           hạng 4 (Nguyễn thị Bảo Quỳnh)

Trước khi dự giải chính thức, đội tuyển VN cũng dự giải địa phương Sven Tumba Classis 2 ngày ở 2 sân golf khác nhau để làm quen với cảm giác thi đấu khi mới đến Nam Phi. Giải này cũng nằm trong chương trình tài trợ của Heineken. Giải đấu chính thức gồm 4 ngày thi đấu liên tục ở 4 sân khác nhau (không phân biệt nam và nữ, chỉ phân biệt theo handicap).

So với các sân golf  ở châu Á thì sân golf ở Durban – Nam Phi có phong cảnh rất hoang sơ, rất gần gũi với thiên nhiên. Golfers có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều chú nai dễ thương chạy nhảy trên fairway. Sân Umhlali còn có 1 thông báo rất bất thường : các golfers lưu ý giữ gìn đồ đạc, đặc biệt là thức ăn, sân này có rất nhiều khỉ và các chú khỉ này hoàn toàn không sợ người, rất ranh ma chụp thời cơ giành thức ăn nhanh như chớp. Sân Princes Grant còn có lưu ý golfers được quyền dời bóng trên green nếu khi gạt bóng phát hiện có rắn trên green trên đường gạt bóng ! Địa hình thiên nhiên tự nhiên nhiều rừng  đồi đã giúp cho các  nhà thiết kế tạo ra những sân golf đầy thách thức, với những fairway cực kỳ nhỏ hẹp và nhiều bẫy O.B, tạo cảm giác rất thách thức.

Các golfers không chuyên dự giải phần lớn đều là những doanh nhân của các nước nên thông thường khi đến thăm 1 quốc gia họ sẽ quan tâm đến khả  năng đầu tư kinh doanh tại nước đó. Thực tế cho thấy nhiều thỏa thuận đầu tư kinh doanh đã được ký kết và triển khai sau mỗi kỳ tổ chức, do đó Nam Phi đã tích cực đăng cai tổ chức 4 năm liền. Ban tổ chức World Amateur Golf Championship có nhiều kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp cao nên các hoạt động của giải đều diễn ra rất đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.